Trữ lạnh phôi

Trong quy trình thực hiện IVF, sau khi kích thích buồng trứng và chọc hút noãn, bác sĩ điều trị và bệnh nhân sẽ cùng thống nhất để lựa chọn kỹ thuật chuyển phôi tươi hay chuyển phôi trữ lạnh vào buồng tử cung của người phụ nữ.

Hiệu quả mang thai giữa phương pháp chuyển phôi tươi và chuyển phôi đông lạnh là tương đương nhau. Tuy nhiên, xu hướng điều trị hiếm muộn hiện nay thường ủng hộ kỹ thuật chuyển phôi đông lạnh hơn so với chuyển phôi tươi vì những ưu điểm như:

  • Đông lạnh phôi thai rất có lợi trong các trường hợp cơ thể người phụ nữ chưa hồi phục do quá sợ hãi, lo lắng sau quá trình chọc hút trứng, tâm lý chưa ổn định…
  • Trường hợp phụ nữ có nguy cơ hoặc bị quá kích buồng trứng, dịch buồng tử cung, kết quả xét nghiệm Progesterone ngày trigger > 1.5 ng/ml… thì không thể chuyển phôi tươi mà phải chuyển phôi đông lạnh, do đó đông lạnh phôi thai là việc tất yếu cần phải thực hiện ngay.
  • Đông phôi giúp cho các gia đình có thêm cơ hội chuyển phôi nhiều lần với các phôi còn dư, từ đó tăng tỉ lệ mang thai tích lũy sau những lần chuyển phôi.
  • Thêm vào đó, kỹ thuật chuyển phôi đông phôi lạnh giúp tiết kiệm chi phí điều trị, hạn chế số lần thực hiện kích thích buồng trứng, giúp đảm bảo sức khỏe cho người phụ nữ. Chuyển phôi đông lạnh còn giúp các cặp vợ chồng có thêm thời gian chuẩn bị, thu xếp công việc, cuộc sống và tiền bạc…

Khi đông lạnh phôi thai, bệnh nhân nữ sẽ có thời gian để chuẩn bị lớp nội mạc tử cung hoàn hảo nhất, tạo điều kiện tối ưu để đón nhận phôi vào làm tổ.

Phôi trữ đông lạnh lâu có ảnh hưởng chất lượng không?

Trước đây, nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản lo ngại rằng tỉ lệ thành công của chuyển phôi đông lạnh sẽ thấp hơn phôi tươi, do phôi được trữ lạnh sau đó rã đông có thể bị chết hoặc giảm chất lượng. Tuy nhiên, cho đến nay bằng kỹ thuật thủy tinh hóa và đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, thực hiện đúng quy trình với các chuyên gia phôi học có trình độ và kinh nghiệm, thì không có bằng chứng nào về việc chất lượng phôi sẽ bị ảnh hưởng sau thời gian đông lạnh. Ngoài ra, tác động vật lý của việc đông lạnh và rã đông phôi có thể giúp loại bỏ những phôi chất lượng kém và chỉ cho những phôi tốt tồn tại.

taixiu sunwin

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm:

Bản quyền thuộc về Taixiu sunwin - Sic Bo trực tuyến có thể được đổi thành tiền thật
18 Đại Lộ Bình Dương, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ Quốc tế Hạnh Phúc – Q.1
97 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Phòng khám Quốc tế Hạnh Phúc – Q.2
Lầu 5 – Estella Place, 88 Song Hành, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 1900 6765
Fanpage: